Tự may đồ lót chuẩn không cần chỉnh với những bí quyết sau

Ngày: 14/12/2018 lúc 00:35AM

Bạn thường thấy các mẫu nội y chất lượng đôi khi giá thành cũng tăng đến vài trăm nghìn một bộ. Vậy tại sao bạn khọng tự may đồ lót với chi phí rẻ hơn rất nhiều? Chỉ cần những mẹo nhỏ cũng giúp cho các chị em dù chưa rành về may mặc cũng sẽ hoàn thành sản phẩm đồ lót cho riêng mình. Hãy lượm ngay những mẹo hay dưới đây để tự may cho mình bộ đồ lót chất lượng nhé!

Tự may đồ lót 1

Áo lót

Bắt đầu với các loại vải cotton, nylon

Để thực hành với những ai mới nhập môn, bạn cứ chọn cho mình các loại vải dễ may, mà để dễ dàng may đồ lót đẹp đúng chuẩn thì các loại vải như vải cotton, nylon sẽ dễ may hơn với người mới tự may đồ lót. Tại các chợ vải đầu mối, vải lót, vải voan để may đồ mùa hè thì giá thành chỉ vài chục nghìn cho một kg vải để bạn có thể may vá thỏa thích. Khi tay nghề đã "cứng" thì lúc đó bạn có thể đầu tư vào những loại vải tốt hơn, có tính thách thức hơn như ren, lụa… .

Tự may đồ lót 2

Vải cotton

Cách đo kích thước ngực

Đo kích cỡ ngực là điều cơ bản và quan trọng nhất để tự may đồ lót vừa vặn với cơ thể. Với áp ngực bạn cần chú ý 2 phần riêng biệt sau: size cúp ngực (phần quả) và size vòng dây ngực (phần dây áo vòng quanh chân ngực). Do đó, đầu tiên bạn phải dùng thước dây phủ quanh phần lưng sao cho không quá chặt cũng không quá lỏng. Sau đó để có số đo cúp ngực, bạn đứng thẳng, dùng thước đo vùng cao nhất của bộ ngực. Sau đó bạn lấy số đo đỉnh n gực trừ đi số đo chân ngực và so sánh với bảng tham khảo, bạn sẽ có kích cỡ ngực của mình.

Cách đo kích thước quần

Tương tự như may áo lót, tự may đồ lót và hoàn chỉnh một chiếc quần vừa vặn thì bạn cũng cần lấy số đo vòng ba của mình. Để may quần lót bạn cũng cần nên nhớ hai con số là vòng mông và vòng đáy. Đặt thước vòng quanh chỗ nở nhất của hông bạn sẽ có số đo vòng hông. Riêng vòng đáy bạn đo từ điểm dưới rốn vòng qua đáy đến dưới thắt lưng (tùy theo bạn muốn may chiếc quần đáy cao hay đáy thấp). Để chính xác hơn, bạn có thể Đo thêm chiều ngang bên hông quần.

Tự may đồ lót 3

Bạn cũng cần lấy số đo vòng ba của mình

Nên chọn máy may đa năng

Đây là bước rất quan trọng nếu không nói là quan trọng hàng đầu – nếu bạn muốn dấn thân tự may đồ lót hay bất cứ trang phục nào cho mình. Những đường khâu tay sẽ không đều và không chính xác, do đó máy may sẽ giúp bạn bù đắp khuyết điểm đó. Với những người không chuyên, để bắt đầu hãy chọn một chiếc máy may gia đình đa năng mà lại tiết kiệm diện tích. Mức giá một chiếc máy Nhật dao động khoảng 7-8 triệu đồng/chiếc.

>> Có thể bạn quan tâm: Lỗi trang phục khiến bạn gái như mặc áo dài không mặc đồ lót

Hoang Anh
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục