Hướng dẫn chọn size đồ lót chuẩn cho bạn gái

Ngày: 14/12/2018 lúc 00:07AM

Mặc đồ lót vừa vặn là yếu tố quan trọng để bảo vệ các bộ phận cơ thể đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ. Việc lựa chọn đồ lót cũng tùy thuộc vào vóc dáng, cách ăn mặc và sở thích của mỗi người. Dưới đây là cách chọn size đồ lót chuẩn cho bạn gái.

Size đồ lót 1

Chọn size đồ lót chuẩn

Chọn size áo lót

Chọn size đồ lót, cụ thể là áo lót thì cần phải theo khổ người dựa trên chiều cao và các số đo. Thông thường trên các áo lót sẽ có các số đo như 32A, 34B, 36B… hoặc 75A, 80B…. Trong đó A, B, C, D đại diện cho kích cỡ áo lót ngực theo các cúp, còn 32, 34, 36… đại diện cho số đo vòng chân ngực. Thông thường số đo ở Việt Nam phổ biến là vòng chân ngực dao động 75-80, còn cúp ngực thường thấy nhất là A và B, tương đương với cân nặng trung bình 50kg.

Size đồ lót 2

Đo kích cỡ ngực

Để lấy size đồ lót, bạn cần chuẩn bị thước dây, và mặc chiếc áo lót không gọng mút để đo được chính xác. Đầu tiên bạn phải dùng thước dây phủ quanh phần lưng sao cho không quá chặt cũng không quá lỏng, rồi ghi nhận số đo. Sau đó để đo phần cúp, bạn đứng thẳng, dùng thước đo vùng cao nhất của bộ ngực. Số đo phần đỉnh ngực trừ phi số đo phần chân ngực chính là số đo của cúp ngực. Bạn có thể tự research các bảng số đo tham khảo để tham chiếu.

Chọn size quần lót

Tương tự như lấy size đồ lót phần áo, bạn cũng cần lấy số đo vòng ba của mình để tìm ra chiếc quần lót vừa vặn. Số đo quần lót được chia ra hai phần là vòng mông và vòng đáy. Để đo vòng hông, bạn đặt thước vòng quanh chỗ nở nhất của hông. Riêng vòng đáy bạn đo từ điểm dưới rốn vòng qua đáy đến dưới thắt lưng (dành cho các bạn muốn tự may chiếc quần lót). Tuy nhiên nhìn chung số đo quần lót vô chừng hơn áo lót, do đó tốt nhất bạn nên tự mình ra các cửa hàng uy tín để ướm thử trực tiếp.

Size đồ lót 3

Cần hiểu hình dáng cơ thể mình để chọn ra chiếc quần lót phù hợp

Bên cạnh việc lấy size đồ lót, bạn cũng cần hiểu hình dáng cơ thể mình để chọn ra chiếc quần lót phù hợp. Chẳng hạn với những bạn gái mông bé và kém đầy đặn, chiếc quần bikini không phải là phương án tối ưu. Việc chọn quần lót phù hợp với hoàn cảnh cũng rất quan trọng, chẳng hạn với những trang phục ôm sát, chất liệu vải mỏng như voan, lụa, sheer… thì bạn nên ưu tiên những mẫu quần lót không lộ đường may, có màu nude trùng màu da người để không vướng phải tình huống hớ hênh nhạy cảm.

>> Bài viết khác: Thời trang không đồ lót và những điều thú vị sau đó

Hoang Anh
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục