Phương pháp thiết kế đồ lót dành cho những người mới học

Ngày: 11/12/2018 lúc 20:25PM

Thế giới thời trang vô cùng đa dạng, phong phú, không chỉ gói gọn trong trang phục thường ngày mà còn ở nội y hay đồ bơi. Tuy nhiên, để trở thành nhà thiết kế thời trang nội y thì không đơn giản vì đây là một công việc đòi hỏi quá trình lâu dài và sự sáng tạo. Dưới đây là những phương pháp thiết kế đồ lót dành cho những ai mới nhập môn.

Phương pháp thiết kê đồ lót 1

Nội y

Kỹ năng cần có của người thiết kế thời trang đồ lót

Để trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp bất kể loại thời trang nào, bạn cần phải học lấy những kỹ năng phương pháo vẽ tỉ lệ, bố cục trên bản phác thảo bởi đó chính là bố cục chung để may nên đồ lót. Sau phương pháp thiết kế đồ lót nền tảng ấy, kỹ năng may và ráp vải cũng cần thiết để hiện thực hóa các mẫu thiết kế trên giấy. Ngoài ra, kỹ năng đồ họa trong ngày nay cũng khá quan trọngđể thực hiện các mẫu phát thảo căn bản.

Phương pháp thiết kê đồ lót 2

Kỹ năng cần có của người thiết kế thời trang

Ngoài ra, bên cạnh phương pháo thiết kế đồ lót và khâu may trên, một yếu tố để làm nên thương hiệu của các nhà thiết kế thời trang đó chính là sự sáng tạo và độ nhạy với xu hướng. Thời trang là một ngành công nghiệp có tính đào thải cao do đó bạn phải không ngừng sáng tạo và nắm bắt sự thay đổi xu hướng từng ngày. Điều đó giúp bạn tự mình cho ra đời những mẫu thiết kế đồ lót sáng tạo hơn là sao chép ý tưởng hay đã lỗi thời.

Những lưu ý khi thiết kế đồ lót nữ

Tất nhiên trong phương pháp thiết kế đồ lót nữ, bạn phải hiểu rằng bạn thiết kế đồ lót đó cho đối tượng nào. Chẳng hạn trên thế giới, Uniqlo chuyên sản xuất các mẫu đồ lót đơn giản, tập trung vào chất lượng để giảm giá thành, Victoria's Secret chuyên về những mẫu đồ lót nâng ngực, họa tiết cầu kỳ nổi bật và giá thành đắt đỏ… Ở Việt Nam, MSU chuyên về những mẫu đồ lót không đường may thoáng mát, phù hợp với khí hậu nóng quanh năm và sự năng động của các cô gái Việt.

Phương pháp thiết kê đồ lót 3

Bạn nên biết cách kết hợp sự độc đáo giữa màu sắc, chất liệu vải, họa tiết

Ngoài ra trong phương pháp thiết kế đồ lót nữ, bạn nên biết cách kết hợp sự độc đáo giữa màu sắc, chất liệu vải, họa tiết lại với nhau. Bạn cần am tường về các loại vải, hiểu rõ tầm quan trọng của màu sắc đồ lót trong việc thể hiện cá tính của người mặc và phối kèm các họa tiết đính hạt, đăng ten, lưới… để tăng vẻ gợi cảm khác biệt. Chắc hẳn khi xem các show trình diễn thời trang nội y, những mẫu thiết kế độc đáo sẽ không bao giờ nhàm chán khi chỉ có 1 màu sắc hay chất liệu duy nhất phải không nào!

>> Bài viết khác: Để mở shop đồ lót nữ, bạn phải cần chuẩn bị những gì?

Hoang Anh
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục