Hướng dẫn cách may đồ lót nữ cực đơn giản và dễ nhớ

Ngày: 17/11/2018 lúc 23:46PM

Bạn nghĩ cách may đồ lót là khá rườm rà và phức tạp? Thực ra chúng không quá to tát như bạn nghĩ đâu, chỉ cần một một mảnh vải, dụng cụ may vá, chút tìm tòi, chút sáng tạo và khéo léo, bạn có thể tự tay tạo ra những chiếc nội y độc nhất vô nhị rồi đấy.

Cách may đồ lót 1

Nội y nữ

May áo lót

Cách may đồ lót mà đặc biệt áo lót là đầu tiên bạn cần chuẩn bị vải, dụng cụ may vá như kim chỉ, kéo, phấn vẽ, móc cài, dây thun…. Đầu tiên bạn phải biết số đo cúp ngực và vòng ngực của mình để có thể may một chiếc áo vừa vặn. Sau đó phác thảo ý tưởng lên một tờ giấy. Lấy cốt giấy đó đặt lên vải, cắt thành hai hình tam giác tượng trưng cho 2 cúp ngực, đừng quên dôi ra các đường cong 1 cm để chừa đường may. Thế là cơ bản bạn đã có các bộ phận của một chiếc áo lót.

Cách may đồ lót 2

May áo lót

Kế tiếp là bước bạn ráp các bộ phận lại với nhau, và cũng là bước để bạn thể hiện tài khéo léo của mình. Bạn đặt dây thun lên trên đường viền phía dưới của hai miếng vải nhằm may quả ngực sao cho trùng khít rồi may lại để cố định. Nên ướm thử chiếc áo và điều chỉnh cúp ngực, dây thun sao cho vừa vặn. Sau đó bạn khâu móc cài vào hai đầu của dây thun, nối cúp ngực và dây thun và sợi quai thun co giãn. Thế là chiếc áo lót với cách may đồ lót khá đơn giản đã được hoàn thành rồi đấy!

May quần lót

Tương tự như cách may đồ lót dành cho áo lót, bạn vẫn chuẩn bị những dụng cụ y như trên để may quần lót. Quần lót đơn giản hơn may áo lót ở việc nó chỉ gồm hai miếng vải tam giác ghép lại với nhau. Bạn có thể lựa chọn chất liệu vải tùy thuộc thời tiết, nhu cầu sở thích. Nhưng với những người mới học cách may đồ lót, cotton và nylon là hai chất liệu dễ xử nhất, hạn chế chọn thun bốn chiều hay lụa vì nó khá dày hoặc trơn. Mua loại vải có sẵn hoa văn cũng là một sáng tạo nếu bạn ưa thích quần lót sắc màu.

Cách may đồ lót 3

May quần lót

Sau khi có được số đo vòng mông, vòng đáy và vòng hông, bạn sẽ vẽ bản thiết kế lên bìa cứng, và đừng quên chưa 1cm cho đường may. Độ xéo của ống quần và độ dài của đáy thường dao động từ 3cm trở lên. Sau đó bạn cắt miếng vải ướm theo cốt giấy đã vẽ, ráp đáy quần, thân quần, hông quần, ống quần vào với nhau. Kế tiếp bạn may nẹp lưng, luồn thun vào ống quần. Thế là chiếc quần lót của bạn đã hoàn thành!

>> Bài viết liên quan: Cách may đồ lót nữ đúng chuẩn và đẹp bạn nên học hỏi

Hoang Anh
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục