Bí quyết chọn đồ lót cho mẹ bầu thoải mái

Ngày: 24/12/2018 lúc 21:02PM

Khi mang thai, cơ thể của các bà mẹ có nhiều thay đổi, khiến cho các mẹ phải tự điều chỉnh từ thói quen sinh hoạt cho đến thay đổi trang phục. Ngoài những chú ý về trang phục mặc ngoài thì việc lựa chọn đồ lót cho mẹ bầu phù hợp, thoải mái cũng rất quan trọng. Hãy tham khảo những bí quyết chọn đồ lót cho mẹ bầu thoải mái dưới đây nhé.

Đồ lót cho mẹ bầu 1

Đồ lót cho mẹ bầu

Chọn đồ lót sáng màu

Bình thường, các bạn có thể thoải mái chọn lựa màu sắc đồ lót với sở thích của mình, trắng vàng đen đỏ đủ các thể loại màu. Tuy nhiên khi mang thai, về màu sắc, các bạn nên chọn đồ lót cho mẹ bầu màu trắng. Nhiều bà mẹ sợ màu trắng sẽ dễ bị bẩn, nhưng thực tế dù đồ lót bạn có màu gì thì nó cũng dễ bị bẩn ngang nhau. Đặc biệt, màu trắng tạo cảm giác sạch sẽ, thơm tho, và dễ phát hiện vết bẩn mồ hôi hay âm đạo tiết dịch bất thường. Nếu không có màu trắng, bạn có thể chọn màu be hay các màu sáng khác. Không nên chọn đồ lót nhuộm màu rực rỡ bởi có thể chất vải nhuộm không an toàn.

Đồ lót cho mẹ bầu 2

Đồ lót cho mẹ bầu

Quan trọng phải co dãn tốt

Cơ thể bạn khi mang thai là cả một quá trình thay đổi chóng mặt, bởi theo nghiên cứu một phụ nữ mang thai sẽ tăng trung bình 10-15kg, số đo vòng ngực, vòng bụng lẫn mông cũng tăng đến vài size quần áo. Do đó, đồ lót cho mẹ bầu lúc này cần phải có tính co giãn tốt để linh hoạt bảo vệ cơ thể của các mẹ trong suốt quá trình mang nặng đẻ đau. Bạn cũng không nên mua quá nhiều đồ lót mà nên theo dõi sự thay đổi cơ thể để đổi kích thước phù hợp.  

Chất liệu vải thoáng khí

Khi mang thai, thân nhiệt của các bà bầu thường sẽ cao hơn thân nhiệt người bình thương. Do đó, cơ thể của các mẹ rất nhạy cảm với nhiệt độ và lúc nào cũng cần mát mẻ để, bởi nếu thân nhiệt tăng quá cao cũng sẽ gây những ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Do đó, đồ lót cho mẹ bầu cần phải làm từ những loại vải thấm hút mồ hôi tốt và có khả năng thoáng khí, thoát mồ hôi tốt. Đặc biệt những tháng cuối, quần lót cần phải có lớp đáy làm từ cotton siêu thoáng để hạn chế vùng kín bị ẩm ướt và nặng mùi hơn do sự thay đổi các hormone nội tiết.

Đồ lót cho mẹ bầu 3

Đồ lót cho mẹ bầu

Không nên chọn áo lót có gọng

Sự lựa chọn đồ lót cho mẹ bầu tốt nhất nên là loại áo lót có đệm mỏng, không gọng hay gọng mềm dẻo nếu mẹ nào có vòng ngực lớn và sợ bị xệ ngực. Đầu ngực của các bà bầu thường rất lớn, nếu bạn mặc áo mỏng quá, phần nhũ hoa sẽ lộ ra rất xấu xí và vô duyên. Riêng phần gọng kim loại sẽ chèn ép phần ngực ngày càng to ra của phụ nữ mang thai, gây các triệu chứng tức ngực, khó chịu thậm chí là khó thở do chèn ép phổi, giảm sự hoạt động của tuyến sữa.

Hoang Anh
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục