Những tiêu chí khi lựa chọn đồ lót bầu dành cho các bà mẹ tương lai

Ngày: 19/12/2018 lúc 23:55PM

Để chăm sóc bà bầu, bên cạnh chế độ dinh dưỡng, cách chọn đồ lót bầu phù hợp trong thời kỳ mang thai cũng là một trong những vấn đề quan trọng cần quan tâm, bởi theo thời gian, cơ thể của các bà mẹ rất nhạy cảm và thay đổi khá nhiều. Việc lựa chọn đồ lót cho bà bầu cũng cần phải đảm bảo các tiêu chí quan trọng dưới đây.

Đồ lót bầu 1

Đồ lót bầu

Không gọng mút

Nhiều mẹ bầu lo lắng rằng khi mang thai ngực sẽ to ra, do đó họ cố gắng chen chân bộ ngực trong các bộ đồ lót bầu chật chội dưới lớp gọng mút dày cộm. Thật sự gọng sẽ không có tác dụng giúp ngực bạn không chảy xệ, mà nó chỉ khiến cơ thể bạn nóng bức khó chịu hơn. Khi mang thai, cơ thể cần được thả lỏng bởi mọi cử động cơ thể bạn lúc này khó khăn hơn bình thường. Những loại áo ngực không đệm mút, chất liệu vả mềm mại không ép mô vú với bản to sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều.

Đồ lót bầu 2

Nên chọn đồ lót không gọng mút

Co giãn tốt

Cơ thể phụ nữ mang thai trong suốt gần 10 tháng thai kỳ sẽ tăng trung bình 10-12 kg, với sự thay đổi nhiều nhất ở vòng 1 và vòng 3. Do đó sự co giãn là yếu tố quan trọng tối thiểu khi lựa chọn đồ lót bầu. Chất liệu liệu đàn hồi linh hoạt sẽ khiến bà bầu mặc thoải mái hơn với những thay đổi của cơ thể mỗi ngày. Các sản phẩm đồ lót làm từ sợi cao su tổng hợp và vải sợi bộng sẽ đảm bảo đặc tính đàn hồi tốt cho từng thời điểm quan trọng của các mẹ.

Thấm hút và thoáng khí

Khi mang thai, thân nhiệt của các bà mẹ tương lai thường sẽ cao hơn thân nhiệt người bình thương. Do đó, cơ thể của các mẹ rất nhạy cảm và lúc nào cũng cần mát mẻ để giữ thân nhiệt ổn định, bởi nếu thân nhiệt tăng quá cao cũng sẽ gây những ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Do đó, đồ lót bầu cần phải làm từ những loại vải thấm hút mồ hôi tốt và nhanh chóng thoáng khí, thoát ẩm nhanh. Đặc biệt những tháng cuối, vùng kín bà bầu trở nên ẩm ướt và nặng mùi hơn do sự thay đổi các hormone nội tiết, nên quần lót cần phải có lớp đáy làm từ cotton siêu thoáng.

Đồ lót bầu 3

Đồ lót bầu cần thoáng khí

Có thể linh hoạt điều chỉnh

Bên cạnh sự co giãn, đồ lót bầu nên có nhiều nút để dễ dàng điều chỉnh, bởi có đôi khi cơ thể bạn bị "phù" nên cần nới rộng đồ lót bầu để dễ thở hơn. Mỗi một nấc chỉnh thì đồ lót của bạn có thể nới rộng thêm trung bình 4-5 cm. Đặc biệt vào những giai đoạn gần sinh, bạn nên chọn loại áo lót có thể đóng mở ngay cúp ngực để tận dụng làm loại áo lót sau khi sinh cho con bú.

Hoang Anh
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục