Cách may đồ lót nữ đúng chuẩn và đẹp bạn nên học hỏi

Ngày: 17/11/2018 lúc 23:54PM

Những bộ đồ lót tuy nhỏ bé, tưởng chừng đơn giản nhưng cần những quy trình và kỹ thuật phức tạp. Đặc biệt tùy vào loại đồ lót, dáng người mà thợ may phải nắm để tạo nên những set nội y khác nhau, chẳng hạn nội y cho mẹ bỉm sữa, nội y cho cô nàng "cò hương"… Dưới đây là cách may đồ lót nữ chuẩn và không cần chỉnh dành cho các bạn gái đang tập tành may nội y.

Cách may đồ lót nữ 1

May đồ lót nữ tại nhà

Lên ý tưởng thiết kế

Trước khi may nội y, bạn nên có một bản phác thảo ý tưởng thiết kế để có cách may đồ lót nữ đúng chuẩn. Liệu bạn muốn may áo lót theo kiểu nào, dạng áo quây, áo nửa ngực, áo full cúp hay là áo bralette? Còn quần lót bạn muốn chọn kiểu quần bikini, quần lót dây hoặc dạng bảo hộ? Có nhiều ý tưởng thiết kế nội y vừa đẹp vừa đơn giản trên các trang website may mặc mà bạn có thể tham khảo. Có ý tưởng thiết kế đồ lót, từ đó bạn mới dễ dàng chọn lựa loại vải và biết được cách may phù hợp.

Cách may đồ lót nữ 2

Lên ý tưởng thiết kế

Chọn vải may đồ lót

Chất liệu vải là yếu tố quan trọng trong cách may đồ lót nữ đúng, bởi nó ảnh hưởng đến cảm giác thoải mái và yếu tố thẩm mỹ. Những loại vải thường được dùng để may nội y có thể kể đến như cotton, poly, modal, lụa, spandex, microfiber….  Nếu làm đồ lót nữ tại nhà chị em nên chọn loại vải dễ may như vải cotton, polyester, nylon; còn khi chọn nội y co giãn ôm sát, những loại vải như spandex, microfiber… sẽ được ưa chuộng hơn. Lưu ý độ dày mỏng của vải để thuận tiện trong từng cử động và thời tiết hiện tại nhé.

Đo chỉ số cơ thể

Không đo chỉ số cơ thể, bạn không thể nào biết được cách may đồ lót nữ thế nào là mới chính xác. Để đo số đo vòng mông, bạn dùng thước dây, đứng thẳng lưng và đo ngay phần vun lên nhất của vòng ba. Còn để lấy số đo vòng một, bạn nên đo hai vị trí là chân ngực và đỉnh nhũ hoa. Sau đó lấy chỉ số đỉnh nhũ hoa trừ đi chỉ số chân ngực để biết được cúp ngực là bao nhiêu.

Cách may đồ lót nữ 3

Đo chỉ số cơ thể để có bộ đồ chuẩn

Tiến hành may đồ lót

Khi đã chuẩn bị xong hết các bước trên, hãy tiến hành may đồ lót. Đầu tiên từ bản vẽ, bạn tiến hành đo và dùng thước để vẽ lên miếng vải, cắt ra hai miếng vải riêng biệt tương ứng với phần đã vẽ. Sau đó bạn dùng đường may ráp hai mảnh đó lại, bắt đầu ráp từ đáy quần, thân quần, hông quần, ống quần. Cuối cùng là công đoạn luồn thun và phần cạp và ống quần. Đính và thêu thêm họa tiết tùy theo ý thích.

Cách may đồ lót nữ đẹp tại nhà khá đơn giản phải không nào? Chúc các bạn có được sản phẩm ưng ý!

>> Có thể bạn quan tâm: 4 cách mặc đồ lót nữ mà bạn gái nào cũng phải biết

Hoang Anh
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục