Cách mặc áo lót: những điều có thể bạn gái chưa biết

Ngày: 14/10/2018 lúc 15:48PM

Mặc áo lót không đơn thuần là mặc, nó còn phải mặc đẹp và mặc đúng cách. Điều đó không chỉ giúp bạn thoải mái hơn mà còn bảo vệ sức khỏe của bạn. Nhiều chị em bạn gái cứ nhầm tưởng Cách mặc áo lót là rất đơn giản nhưng không phải chị em phụ nữ nào cũng hiểu rõ.

Bạn có biết rõ mình sở hữu kiểu ngực gì?

Ngực của phái nữ không giống nhau, ngược lại có rất nhiều kiểu dáng khác nhau, có thể kể đến ngực tròn, ngực rộng, ngực lệch, ngực đông tây, ngực giọt nước…. Nguyên nhân có thể xuất phát từ di truyền, tư thế hàng ngày, chiều cao, trọng lượng, hoặc quá trình cho con bú… Mỗi kiểu ngực sẽ có một cách mặc áo lót phù hợp. Nếu bạn vẫn còn lăn tăn về việc chọn áo lót phù hợp kiểu ngực, hãy nhờ nhân viên cửa hàng tư vấn.

Cách mặc áo lót 1

Bạn đã biết mình thuộc kiểu ngực gì?

Mặc áo ngực không dây làm sao để không tuột?

Áo lót không dây là công cụ đắc lực khi bạn muốn diện đầm lệch vai, đầm vai trần, đầm yếm hay các loại áo hai dây. Tuy nhiên thật tệ khi bạn cứ phải liên tục chỉnh sửa khi chúng thường tuột xuống thấp trong quá trình hoạt động, di chuyển của bạn. Để khắc phục tình trạng này, cách mặc áo lót đúng là bạn nên lựa chọn loại có cúp lớn hơn số đo thực của bạn 1 size, và vòng lưng nhỏ hơn 1 số. Điều đó sẽ giúp áo ôm trọn bầu ngực của bạn, đồng thời hạn chế bị xê dịch.

Cách mặc áo lót 2

Mặc áo lót không dây đúng cách

Cứ 100% cotton là tốt nhất?

Cách mặc áo lót rắc rối đã đành, việc lựa chọn chất liệu cho nội y của bạn cũng phức tạp không kém. Nhờ khả năng hút ẩm, thấm mồ hôi cao, áo lót có chất liệu 100% cotton rất thoải mái, đem lại sự thoáng mát và an toàn cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên khuyết điểm của nó là khá cứng, dễ rách và bị giãn khá nhanh, hơn nữa giá thành khá cao nên các nhà sản xuất thường pha thêm những loại sợi tổng hợp sợi elastane, spandex để tăng độ đàn hồi, đồng thời giúp giá của nội y dễ tiếp cận người mua hơn. Do đó một chiếc áo lót lý tưởng chỉ cần 70-80% cotton pha cùng 20-30% sợi nhân tạo.

Chỉ sở hữu một loại áo lót duy nhất

Cách mặc áo lót 3


Mỗi bạn gái nên sở hữu vài loại áo lót khác nhau

Mỗi loại áo lót được thiết kế, cắt may với nhiều công dụng và phù hợp nhiều hoàn cảnh khác nhau. Chẳng hạn sport bra phục vụ cho việc vận động, tập gym, yoga…, t-shirt bra thích hợp khi mặc áo thun bó sát hay sơ mi, push-up bra giúp tôn vòng 1 khi mặc áo cổ sâu… Áo lót không mút không gọng dùng để mặc ở nhà cho thoải mái. Do đó việc tận dụng một chiếc áo lót duy nhất mặc trong tất cả các hoàn cảnh sẽ chưa chắc phù hợp và bảo vệ ngực tốt nhất cho bạn. Chuyên gia  của hãng đồ lót Freshpair Bobbie Smith khuyên rằng về cách mặc áo lót đúng là bạn cần có bốn đến năm loại áo ngực mặc luân phiên: mặc hàng ngày nên trang bị áo ngực da hay đen, áo ngực ren (lace bra) không gọng khi ở nhà và một chiếc bra thể thao chất lượng tốt.

>> Bài tiếp theo: “Thiên biến vạn hóa” với cách mặc áo lót nhiều kiểu

Hoang Anh
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục