Kinh nghiệm bán buôn đồ lót cho những người mới bắt đầu

Ngày: 29/11/2018 lúc 23:49PM

Để tìm kiếm thêm nguồn thu nhập và thậm chí nhanh chóng làm giàu, nhiều bạn trẻ đã chọn phương pháp kinh doanh bán buôn đồ lót. Nếu bạn chưa từng kinh doanh mặt hàng này, hãy đọc ngay bài này để có những định hướng chính xác ngay từ  đầu nhé!

Bán buôn đồ lót 1

Kinh doanh đồ lót

Thị trường đồ lót Việt Nam

Ngành may mặc vốn là một trong những ngành được coi là ngành có tính chất cạnh tranh cao, không chỉ đơn giản ở phạm vi trong nước mà còn ở cả khu vực và thế giới, trong đó bao gồm cả đồ lót. Với dân số 90 triệu dân, trong đó, khoảng 60 triệu người sử dụng đồ lót, trung bình 1 người sử dụng 6 bộ đồ lót/năm với giá mỗi bộ là 100,000 đồng. Vậy thì tổng doanh thu thị trường lên tới 36.000 tỷ đồng, một con số khổng lồ với những ai có ý định lấn sân bán buôn đồ lót.

Bán buôn đồ lót 2

Đồ lót Việt Nam có 3 loại cơ bản

Có thể chia thị trường đồ lót cho những người hay bán buôn đồ lót thành 3 nhóm cơ bản: nhóm sản phẩm có thương hiệu quốc tế, thường có kiểu dáng đa dạng, chất lượng tốt, chế độ bảo hành nhưng giá thành khá cao; nhóm sản phẩm Việt Nam kém đa dạng mẫu mã nhưng giá cả phải chăng; nhóm hàng Trung Quốc với mẫu mã đa dạng, giá cả linh hoạt nhưng chất lượng cũng "thượng vàng hạ cám". Do đó, hãy xác định đối tượng bạn nhắm đến thuộc phân khúc nào trong nhóm này.

Một số kinh nghiệm bán buôn đồ lót

Kinh nghiệm nhập hàng

Dù là trước mắt hay lâu dài, việc tìm kiếm một nguồn hàng tốt và có chất lượng là điều vô cùng quan trọng đối với dân bán buôn đồ lót. Có nhiều nguồn nhập hàng như chợ đầu mối, thương lại, shop sỉ, hàng online… tuy nhiên bạn nên nhớ rằng đừng vội ôm một số lượng hàng khổng lồ. Hãy linh hoạt nhập theo số lượng nhỏ, như vậy tuy lợi nhuận có thể ít đi nhưng bạn dễ dàng kiểm soát chất lượng, cũng như theo dõi thị hiếu khách hàng để thay đổi nguồn hàng hay mẫu mã. Đến những ngày lễ phải chuẩn kế hoạch nhập hàng trước ngày nghỉ ít nhất 2 tuần hoặc 20 ngày. Điều này giúp bạn hạn chế hàng tồn kho hoặc không đủ nguồn hàng cung ứng.

Bán buôn đồ lót 3

Tránh hàng tồn kho

Các nguyên tắc bất di bất dịch

Một nguyên tắc quan trọng không kém đối với dân bán buôn đồ lót nói riêng và dân kinh doanh thời trang nói chung đó là luôn cập nhật xu hướng. Trừ phi bạn tự gia công và buôn bán, còn khi thông qua các mối lớn hãy luôn hỏi họ rằng liệu có mẫu mã nào mới để có thể lấy số lượng nhỏ về bán thử. Thời trang mà không làm mới, cập nhật tức là bạn đang tự giết chết shop nội y của mình.

>> Bài viết liên quan: Bốn rủi ro cần tránh khi bán sỉ đồ lót giá rẻ

Hoang Anh
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục