Tự sở hữu chiếc áo lót ren không mút với cách may thật đơn giản

Ngày: 21/10/2018 lúc 11:31AM

Những chiếc áo lót ren không mút rất đẹp, thời trang lại dễ mặc nhưng thực tế cách chế tạo ra chúng lại dễ hơn áo ngực truyền thống rất nhiều, đặc biệt giá thành cũng rẻ hơn hẳn. Bởi vì chúng đã bỏ đi hai chi tiết là gọng áo và mút đệm, hai phần đòi hỏi những chất liệu tốt và nhiều công sức may hơn. Bạn sẽ có thể tự sở hữu cho mình chiếc áo lót ren đơn giản với các bước dưới đây.

Vật liệu cần chuẩn bị:

Áo lót ren không mút 1

Vật liệu may áo

Vải ren, màu sắc tùy theo sở thích hay nhu cầu của bạn. Tốt nhất là chọn các màu đen, trắng hay nude để dễ mix đồ.

Vải thun làm dây áo và quai lưng có màu sắc giống vải ren may phần cúp.

Móc quai lưng áo lót: có thể tháo từ chiếc áo lót cũ đã bỏ đi hay mua cái mới ở các tiệm may.

Giấy, bút, kim, chỉ, đồ ghim áo

Bìa cứng khổ lớn

Các bước may áo lót:

Bước 1: Đo cúp ngực của bạn rồi vẽ một hình tam giác có đáy là đường cong có kích thước tương ứng. Lưu ý chiều cao của tam giác sẽ tương đồng với chiều cao áo lót ren không mút bao phủ ngực của bạn tùy nhu cầu. Đáy tam giác sẽ phụ thuộc vào bạn có bầu ngực rộng hay nhỏ, nếu bầu ngực lớn thì đường cong rộng hơn, còn nếu bầu ngực nhỏ thì vẽ đường cong hẹp lại.

Áo lót ren không mút 2

Cắt cúp áo

Bước 2: Cắt hai miếng vải ren để may cúp áo lót ren không mút có kích thước tương ứng với hai hình tam giác đã vẽ.

Bước 3: Khâu dây chun vào hai phần viền của cúp áo. Lưu ý bạn nên dùng mũi khâu ziczac, khi khâu áo nên kéo dãn liên tục để chúng vừa với nhau. Bạn có thể khâu thêm dây đăng ten để trang trí cho áo tùy thích.

Bước 4: Cắt dây chun theo số đo vòng lưng để may quai lưng áo lót ren không mút. Bạn nên cắt ngắn hơn kích thước thực 2cm để tạo độ ôm sát của phần quai lưng vào da thịt. Sau đó bạn khâu móc áo lót vào phần quai lưng. Bạn nên khâu nhiều nấc áo để co giãn linh động, và lưu ý đừng để chúng bị ngược không móc vào nhau được.

Bước 5: Đặt quai lưng chồng lên đường viền dưới của chân áo lót áo lót ren không mút. Dùng ghim để cố định vị trí của quai thun và cúp ngực, sau đó may vào phần cúp đã hoàn thành trước đó.

Bước 6: Bạn cắt dây chun theo kích thước tương ứng để may dây áo. Bạn có thể dùng thước dây để đo hoặc cắt từ chiếc áo lót cũ. Sau đó bạn đánh dấu vị trí đỉnh tam giác của phần cúp và đầu còn lại vào phần quai lưng, may phần dây vào mỗi đầu.

Áo lót ren không mút 3

Thành phẩm!

Thế là xong, chiếc áo lót ren không mút quyến rũ của bạn đã hoàn thành rồi đấy! Hãy tự tin diện đi chơi nhé!

>> Bài viết khác: Những phiên bản khác nhau của chiếc áo lót ren nữ không mút không độn

Hoang Anh
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục