Những điều bạn chưa biết về quần lót nữ vải bóng

Ngày: 16/11/2018 lúc 23:23PM

Vải bóng là một loại vải khá hút ánh nhìn, được phân ra thành nhiều loại khác nhau chẳng hạn như phi bóng, thun bóng, voan bóng… Dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu các loại quần lót nữ vải bóng làm từ hai loại vải thông dụng nhất: thun bóng và lụa satin.

Quần lót nữ vải bóng 1

Quần lót nữ vải bóng

Quần lót nữ vải bóng

Thun bóng là loại thun khá đẹp, nhưng lại khá khó dùng, vì nó có độ bóng và bắt sáng cao. Đây là loại vải từ sợi tổng hợp 100% Pe, mặt vải bóng nhẵn, sờ vào mềm mịn cảm giác như tơ, mang đặc tính của poly lá khá nhẹ, dai, bền. Nếu dùng để ma trang phục bên ngoài thì nó không phù hợp với các bạn nữ có thân hình mũm mĩm. Tuy nhiên việc dùng thun bóng để may quần lót nữ vải bóng thì lại dễ dàng hơn vì không phô ra như trang phục mặc ngoài. Ưu điểm của loại vải này là co dãn tốt, dễ mặc, dễ giặt, bám màu khi in, giá thành lại không cao.

Quần lót nữ vải bóng 2

Quần lót nữ vải bóng

Lụa satin là loại lụa quen thuộc, mang ưu điểm là mềm mịn, mỏng, nâng niu làn da và thoáng mát. Do đó những chiếc quần lót nữ vải bóng satin vô cùng thích hợp để mặc vào dịp hè. Sự đặc biệt của lụa satin nhờ vào kỹ thuật dệt vân đoạn tạo ít sự đan kết giữa sợi ngang và sợi dọc (satin weave). Mức độ nhẹ, mỏng của satin tùy thuộc vào chất lượng của tơ. Tơ tự nhiên như tơ tằm thì vải càng mỏng nhẹ, tơ nhân tạo thì cho ra loại vải dày và nặng hơn.

Cách phân biệt hàng Việt Nam và hàng Trung Quốc

Riêng với mặt hàng vải lụa satin là một loại vải khá đắt tiền, trên thị trường hiện nay bày bán tràn ngập các loại khác nhau khiến người tiêu dùng như lạc vào ma trận là hàng tự nhiên, đâu là sợi tổng hợp, cái nào là hàng Việt Nam, cái nào là hàng Trung Quốc. Nhiều đơn vị may khi chọn hàng để may những chiếc quần lót nữ vải bóng cũng rất băn khoăn khi lựa mặt vải.

Quần lót nữ vải bóng 3

Thị trường lụa bóng

Anh Hiếu – một người buôn các sản phẩm về lụa chia sẻ :”Hiện nay người ta chuộng vải lụa để may quần lót nữ vải bóng hay các loại trang phục như đầm ngủ, áo dài…Lụa tơ tằm sờ chất rất mềm, mát và giá thành cũng rất cao. Còn lụa nhân tạo thì chắc và cứng hơn, khi đốt tro không hề tan ra. Bên cạnh đó, lụa Việt Nam chất lượng tốt, nhưng hoa văn lại không phong phú. Còn lụa Trung Quốc nhập về Việt Nam thì hoa văn rất đa dạng, đủ các màu sắc khác nhau do phun theo phương pháp công nghiệp. Nhưng lụa Trung Quốc như lụa Hàng Châu chất lượng cũng không hề kém cạnh, thậm chí giá còn cao hơn cả lụa Việt”.

>> Bài viết liên quan: Bốn kiểu quần lót nữ đẹp mà các bạn gái nên có trong tủ đồ

Hoang Anh
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục