Những câu chuyện đằng sau về 'Ngày không mặc áo lót" của chị em phụ nữ

Ngày: 16/10/2018 lúc 00:57AM

Hiện nay ngày 13/10 hàng năm được vận động là "National No Bra Day - Ngày không mặc áo lót". Phong trào này bắt nguồn ở châu Âu và cũng được các phụ nữ Á Đông hưởng ứng nồng nhiệt. Nguồn gốc của ngày này nhằm ủng hộ cho chiến dịch nâng cao hiểu biết về ung thư vú của nữ giới. Hãy cùng MSU Vietnam tìm hiểu những câu chuyện thú vị phía sau sự kiện này nhé!

Ngày không mặc áo lót 1

Selena Gomez trong ngày National No Bra Day

Thực tế có đến 2 "Ngày không mặc áo lót"!

Trên thực tế, ở thập niên 60-70, trào lưu "no bra" đã lan tỏa, là thông điệp của sự tự do, sự giải phóng khỏi trách nhiệm xã hội của phụ nữ mà biểu tượng lớn nhất chính là Madonna. Thế nhưng đến năm 2011, phong trào này mới thực sự bùng nổ với mục đích ban đầu của ngày không mặc áo lót là nhằm ủng hộ cho chiến dịch Nâng cao kiến thức về Ung Thư Vú của phụ nữ Mỹ. Có nhiều ý kiến nói về việc khởi nguồn của ngày không này.

Ngày không mặc áo lót 2

Ngày không mặc áo lót bắt nguồn từ năm 2011

Luồng thông tin đầu tiên nói rằng từ ngày 9/7/2011, một người dùng Facebook có biệt danh là "Anastasia Doughnuts" đã khởi xướng "No bra day – Ngày nói không với áo lót" cùng thông điệp: "Free your breast – Hãy để vòng 1 của bạn được tự do". Một nguồn khác cho rằng ngày không mặc áo lót do tiến sĩ Mitchell Brown, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Toronto, Canada khởi xướng. Kể từ đó ngày 13/10 đặc biệt đã vượt ra khỏi biên giới quốc gia phong đỏ và lan rộng đến các nơi khác trên thế giới.

Vì sao ngày này lại được hưởng ứng như thế?

Ở phương Tây, nơi các quốc gia tôn trọng chủ nghĩa cá nhân, việc thể hiện cái tôi và tự do trong thời trang là điều không có gì lạ. Tuy nhiên đó lại là rào cản rất lớn đối với truyền thống phương Đông. Ngày không mặc áo lót như là một cơ hội để chị em giải phóng gò bồng đảo của mình khỏi những đường bó chặt của dây áo mặc cho nắng mưa hay kể cả ngày kinh nguyệt. Sâu xa hơn, nó như một tuyên ngôn "Hãy yêu bản thân trước tiên và đừng quan tâm đến sự đánh giá của kẻ khác" của phụ nữ Á Đông luôn bị gò bó bởi lễ nghi và công dung ngôn hạnh.

Ngày không mặc áo lót 3

Ngày không mặc áo lót có ý nghĩa về sức khỏe lẫn quan điểm sống

Ngày không mặc áo lót còn có ý nghĩa tích cực về sức khỏe của phái đẹp. Theo các bác sĩ, người mặc áo ngực cả ngày có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn 125 lần so với những người không mặc. Người mặc áo ngực trên 12 giờ/ngày có nguy cơ mắc bệnh cao hơn 113 lần so với những người sử dụng dưới 12 giờ. Tuy nhiên thước đo giữa sự phá cách và phản cảm là rất mong manh, khi làm sao bạn có thể "thả rông" đi làm, đi chơi hay ra ngoài xã hội? Vậy thì những chiếc nội y không gọng mút hay miếng dán ngực sẽ là công cụ hữu hiệu giúp bạn giải phóng cơ thể mà không lo hớ hênh.

>> Có thể bạn quan tâm: Quy tắc chọn quần áo lót nữ để phối đồ tinh tế

Hoang Anh
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục