Công nghệ dùng để may đồ lót giữ nhiệt cho mùa đông

Ngày: 29/12/2018 lúc 16:40PM

Đúng như tên gọi, trang phục giữ nhiệt hướng đến mục đích chính là giúp người mặc giữ ấm cơ thể, đảm bảo sức khỏe, sự an toàn và thoải mái cho người mặc. Loại trang phục này không chỉ giới hạn riêng ở quần áo ngoài mà còn phát triển sang lĩnh vực đồ lót giữ nhiệt nhằm bảo vệ cơ thể ấm áp vào mùa đông.

Đồ lót giữ nhiệt 1

Đồ lót giữ nhiệt Uniqlo

Đồ lót giữ nhiệt với công nghệ Nhật Bản

Nhắc đến trang phục giữ nhiệt trong đó bao gồm cả đồ lót giữ nhiệt, không thể không kể đến thương hiệu Uniqlo. Những loại trang phục giữ nhiệt của thương hiệu này vừa vừa giữ ấm cho cơ thể mà lại vô cùng mỏng và nhẹ. Như vậy khi mặc thành một lớp lót bên trong thì các bạn không lo bị cộm và khó khăn khi vận động. Hiện nay ở Việt Nam, thương hiệu đồ lót thời trang MSU là đang nắm giữ công nghệ sản xuất đồ lót không đường may mỏng mịn của thương hiệu này. Và sắp tới MSU cũng sẽ cho ra đời những bộ đồ lót giữ nhiệt phục vụ cho các khu vực có mùa đông buốt giá như miền Bắc.

Đồ lót giữ nhiệt 2

Đồ lót giữ nhiệt

Công nghệ đồ lót giữ nhiệt

Với công nghệ Heattech trứ danh của mình để làm nên đồ lót giữ nhiệt, kết hợp với vải tổng hợp như Arcylic, PE, Rayon và Spandex, Uniqlo đã tạo nên những chiếc áo quần trứ danh với độ mỏng không ngờ và tính giữ nhiệt tuyệt đối. Dù thế nào thì quần áo giữ nhiệt cũng được sản xuất theo 3 cách đặc biệt phổ biến dưới đây nhất.

Phương pháp 1:

Phương pháp 1 dùng để sản xuất đồ lót giữ nhiệt còn gọi là phương pháp vật lý. Ở phương pháp này, nhà sản xuất trộn vào chất liệu vải các oxit như oxit kẽm, titan, vàng, bạc… để tạo nên hiệu ứng giữ nhiệt và bức xạ hồng ngoại làm ấm bằng cách kích hoạt chuyển động từ các phân tử. Càng ma sát với cơ thể thì đồ lót giữ nhiệt càng sinh nhiệt làm tăng nhiệt độ cơ thể và giữ ấm hiệu quả. Tuy đơn giản và giá thành thấp, nhưng chính oxit kim loại dễ gây kích ứng da với những ai có làn da nhạy cảm.

Đồ lót giữ nhiệt 3

Đồ lót giữ nhiệt

Phương pháp 2:

Phương pháp 2 được gọi là phương pháp xơ rỗng. Xơ được nghiên cứu và sản xuất đặc biệt tạo thành một hình thái đặc biệt với nhiều lỗ rỗng hơn để ngăn nhiệt từ ngoài tác động vào bên trong cơ thể, đồng thời giữ nhiệt trong quá trình cọ xát với cơ thể. Các lỗ rỗng đó tinh vi đến mức phải dùng kính hiển vi mới phát hiện được. Khắc phục được hạn chế của phương pháp đầu, nhưng bù lại giá thành của chúng lại khá cao.

Phương pháp 3:

Phương pháp này dùng polyme để tráng phủ bề mặt ngoài đồ lót giữ nhiệt, cũng là công nghệ thường dùng sản xuất áo gió hiện nay. Chính polyme sẽ ngăn sự tác động của không khí lạnh bên ngoài lên cơ thể, đồng thời giữ cho thân nhiệt cơ thể bên trong trang phục luôn ổn định.

Hoang Anh
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục